สำนักงานนักสืบเอกชน คุณรชต สำนักงานนักสืบเอกชน คุณรชตAIS ดัน ARPU ต่อยอดบุฟเฟ่ต์ โทรหาคนสนิท 99บ./เดือน

 

         แอดวานซ์โหนกระแสโทรแบบบุฟเฟ่ต์ เปิดบริการ1เบอร์คนสนิทสนองพฤติกรรมลูกค้า จ่ายแค่ 99 บาท/เดือน ใช้กี่ครั้ง นานแค่ไหนก็ได้ ตลอด 24ชั่วโมง หวังเพิ่มยอดอีก5 แสนคน หลังภาคแรกประสบผลสำเร็จมีลูกค้า 4 แสนรายหวังดัน ARPU ให้เพิ่มขึ้น ย่ำการเมื่องไม่กระทบ
          นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอสได้ออกโปรแกรมการโทรแบบบุฟเฟ่ต์รูปแบบใหม่ "บุฟเฟ่ต์รายเบอร์"เพื่อตอบโจทย์ตามพฤติกรรมการโทรของลูกค้าในทุก ทุกกลุ่ม ทั้งโทรน้อย , โทรปานกลางและโทรมาก
          โดยเอไอเอสพบว่า ลูกค้าที่มีพฤติกรรมโทรมากส่วนใหญ่มีการโทรมากในทุกช่วงเวลาแต่เฉพาะกับเบอร์คนสนิทเพียง 2-3 เบอร์เท่านั้น ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มดังกล่าว เอไอเอสจึงออกโปรแกรมบุฟเฟต์แนวใหม่ "บุฟเฟต์รายเบอร์" ทั้งระบบพรีเพดและโพสต์เพด เพื่อให้ลูกค้าสามารถโทรหาคนที่รักและต้องการคุยด้วย เช่น คนรัก ,เพื่อนสนิท และคนในครอบครัว ได้อย่างไม่จำกัดเวลาตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยโปรแกรม"ติดหนึบ" จากวัน-ทู-คอล และ "Love Package" จากจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ระบบเหมาจ่ายรายเดือน
          "เชื่อว่าจะมีลูกค้าทั้งที่เป็นลูกค้าเดิม และลูกค้าใหม่สนใจใช้บริการโปรแกรมโทรบุฟเฟ่ต์รายเบอร์ ประมาณ 500,000 เลขหมาย และจะทำให้รายได้ต่อเลขหมายเพิ่มขึ้นจากยอดการใช้งานปกติเกือบเท่าตัว ทั้งนี้เป้าหมายหลักในการออกโปรแกรมการโทรบุฟเฟ่ต์รายเบอร์ไม่ได้ต้องการเพิ่มยอดลูกค้าใหม่ แต่เพื่อให้ลูกค้าเดิมของเอไอเอสอยู่ในระบบให้นานที่สุด ด้วยการสร้างความรู้สึกคุ้มค่า และเกิดความรู้สึกแตกต่างให้แก่ลูกค้ามากกว่า"นายฐิติพงศื กล่าว
          ทั้งนี้บริการดังกล่าวเป็นต่อยอดจากโปรแกรมการโทรรูปแบบใหม่แบบ "บุฟเฟต์" ที่ให้ลูกค้าสามารถโทรบ่อยและโทรนานในช่วงเวลาบุฟเฟต์กับโปรโมชั่น "คุยไม่อั้น" และ"Unlimit"ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีลูกค้าเลือกใช้บริการบุฟเฟ่ต์ประมาณ 400,000 เลขหมาย แบ่งเป็นลูกค้าเก่า 50% ลูกค้าใหม่อีก 50%
          ส่วนกรณีที่มีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และประชาชนบางส่วนร่วมกันรณรงค์ต่อต้านการใช้สินค้าและบริการของเอไอเอส ซึ่งเป็นบริษัทในเครือชินคอร์ปอเรชั่นนั้น คาดว่าสถานการณ์การเมืองที่ร้อนแรงในปัจจุบันไม่มีผลกระทบต่อการยกเลิกใช้บริการเอไอเอสของลูกค้า โดยยอดขายและอัตราการยกเลิกการใช้เลขหมาย รวมถึงยอดลูกค้าใหม่ที่เข้ามาในระบบยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ โดยยอดลูกค้าที่ยกเลิกใช้บริการส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ชุมชนเมืองใหญ่ มากกว่าพื้นที่นอกเมือง เนื่องจากชุมชนเมืองมีการแข่งขันค่อนข้างรุนแรง
          "เท่าที่ได้สำรวจเป็นประจำทุกเดือนยังพบว่า ยอดการยกเลิกใช้บริการ และยอดลูกค้าใหม่ยังคงเป็นปกติ โดยปัจจุบันเอไอเอสมีลูกค้าระบบเติมเงิน 14.5 ล้านเลขหมาย ลูกค้าระบบรายเดือน(โพสต์เพด) 2 ล้านเลขหมาย จึงเชื่อว่าการเมืองปัจจุบันไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรต่อการดำเนินธุรกิจ นอกจากนี้เป้าหมายในการขยายฐานลูกค้าใหม่ยังคงตั้งไว้ที่ 1.2ล้านเลขหมายเช่นเดิม แต่หากมีปัญหายอดขาย หรือยอดการยกเลิกใช้บริการ เอไอเอสก็จะต้องออกโปรโมชั่นใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นตลาดให้มากขึ้น"

ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

10 มีนาคม 2549

โดย : @cool | email : | วันที่ : 2006-03-10 08:58:16ความเห็นที่ 1
โดย : Free Dating sites | email : jghjghj@gmail.com | วันที่ : 2013-08-08 11:18:27 | IP : XX

ลงโฆษณากับเรา
ลงโฆษณากับเรา
ลงโฆษณากับเรา
ลงโฆษณากับเรา
ลงโฆษณากับเรา
หากต้องการส่งต่อให้เพื่อน ทาง MSN กรุณา copy URL นี้ส่งต่อให้เพื่อนได้เลยจ๊ะ
หากคิดว่านี่เป็นสิ่งดี ต้องการส่งต่อให้เพื่อนทาง Email กรุณา คลิกที่นี่ ค่ะ
ช่วย ๆ กันโพสข้อความแสดงความคิดเห็น เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ที่มาตั้งกระทู้ด้วยนะคะ
จะได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเยอะ ๆ
หัวข้อที่เกี่ยวข้อง 5 อันดับล่าสุด
    ใครเคยเปลี่ยนโปรฯมือถือผ่านเวป .. รบกวนที < Pan >
    ในที่สุดก็ออกมาจนได้ iPod Touch < romayo >
    ไทยและฝรั่งแตกต่างกัน < บิวตี้ >
    ยูงreview :: โปรแกรมดีไม่มีหมดอายุกับ Cracklock :: < okok >
    ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ให้ Notebook ด้วยคำสั่ง Hibernate และ Standby < นานา >
    คลิกที่นี่ เพื่อดูกระทู้ทั้งหมด

 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
name
email
 
 
ข้อความทีท่านได้อ่านจาก เวบเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และ เผยแพร่โดยอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวบไซด์แห่งนี้ ไม่ได้เห็นด้วย และไม่ขอรับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านทุกท่าน โปรดใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตนเอง และ ถ้าหากท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมาย และ ศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ webmaster@jengsud.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนินการในทันที ขอขอบพระคุณ

 

Copyright © 2009 www.jengsud.com All rights reserved.